Bây giờ là : 16:08 BNT Thứ hai, 13/07/2020

Thị xã Mường Lay làm tốt công tác huy động trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS ra lớp sau đợt nghỉ học dài phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 29/04/2020 23:05
           Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh Điện Biên, từ sáng ngày 27/4/2020, 14/14 đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Mường Lay đã đón trẻ Mầm non và học sinh các trường Tiểu học, THCS quay trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã ban hành văn bản thông báo kịp thời đến học sinh, phụ huynh về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh. Tích cực phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình, UBND các xã phường làm tốt công tác tuyên truyền huy động học sinh ra lớp.
Bám sát văn bản chỉ đạo các cấp và tình hình thực tế, Phòng Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học tích cực rà soát điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình mới và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế, lao động vệ sinh, tiêu độc khử trùng… để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học. Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để huy động tối đa trẻ mầm non và học sinh Tiểu học, THCS ra lớp, đi học chuyên cần, không để học sinh bỏ học, nghỉ học vì lo lắng dịch bệnh hay do đời sống khó khăn.

Bà Trần Thị Hiếu- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay kiểm tra công tác đảm bảo an toàn và tình hình huy động học sinh ra lớp tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Giáo viên các đơn vị trường học tuyên truyền, huy động học sinh ra lớp bằng nhiều hình thức

Học sinh Mầm non ngày đầu quay trở lại trường

Ngay ngày đầu tiên quay trở lại trường học đã có 2.623/2.808 (đạt 93,4) trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học, THCS ra lớp. Tỉ lệ học sinh ra lớp các ngày tiếp theo được duy trì ổn định và tiếp tục được nâng lên. Đến sáng ngày hôm nay (29/4/2020), thị xã có 2.659/2.808 (đạt 94,7%) trẻ mầm non và học sinh Tiểu học, THCS đã tới trường. Số ít trẻ Mầm non, Tiểu học, THCS chưa ra lớp đều được phụ huynh báo xin nghỉ có phép do ốm.

Nhìn vào số học sinh ra lớp cho thấy sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền thị xã Mường Lay và đặc biệt là của Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường học trong công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn; sự tin tưởng, đồng thuận tin tưởng của Nhân dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn khi sẵn sàng đưa con tới trường.

Các đơn vị trường học thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường

Các đơn vị trường Tiểu học, THCS tổ chức dạy và học trong buổi đầu học sinh ra lớp

Năm học 2019-2020 lại tiếp tục mở ra khi dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp khó lường. Tuy nhiên, quán triệt chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, thầy trò Thị xã Mường Lay không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác quyết tâm vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay