Bây giờ là : 16:26 BNT Thứ hai, 13/07/2020

Các trường mầm non trên địa bàn thị xã Mường Lay hưởng hứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”

Thứ tư - 04/12/2019 17:13
Nguồn: http:genic.molisa.gov.vn
“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”  với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” diễn ra từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019, trong khoảng thời gian này, các đơn vị trường mầm non trên địa bàn thị xã Mường Lay đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, hiệu quả để hưởng ứng.

Các đơn vị đã tổ chức các buổi tọa đàm “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới”, “Lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật”; treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại các vị trí trung tâm, dễ thấy trong khuôn viên trường học; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn về lồng ghép “vấn đề về giới trong giáo dục mầm non”, tổ chức áp dụng trong các hoạt động giáo dục hằng ngày; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; gặp gỡ, trao đổi để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới.

Một số hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019” của các trường mầm non trên địa bàn thị xã Mường Lay

Ảnh: Trường Mầm non Chi Luông, Mầm non Bản Lé treo băng rôn hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”

Ảnh: Tổ chức Tọa đàm “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới” tại Trường Mầm non Lay Nưa và sinh hoạt chuyên môn “lồng ghép vấn đề về giới trong giáo dục mầm non” tại Trường Mầm non 19/5

Ảnh: Hoạt động giáo dục trẻ về giới tính và hạnh phúc gia đình tại Trường Mầm non Đồi Cao

Ảnh: Gặp gỡ, trao đổi để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới tại Trường Mầm non Đồi Cao

Ảnh: Môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ học tập, vui chơi tại Trường Mầm non 19/5
và Trường Mầm non Lay Nưa.

Các hoạt động diễn ra đa dạng, thiết thực, thu hút sự quan tâm, tham gia của tổ chức, đoàn thể, các cá nhân trong đơn vị, của học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội cùng góp sức, nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tiến tới bình đẳng giới thực chất.