Bây giờ là : 15:03 BNT Thứ hai, 13/07/2020

Menu tin tức

Danh mục tài liệu

Tìm kiếm tài liệu

Thăm dò truy cập

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại các trường mầm non trên địa bàn thị xã Mường Lay

Thứ sáu - 15/11/2019 14:56
            Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm không chỉ truyền đạt kiến thức cho trẻ một cách thụ động mà giáo viên cần phải tạo ra các điều kiện, các cơ hội để trẻ được chủ động, sáng tạo, được tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Chính vì vậy xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1.

            Năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường Mầm non trên địa bàn thị xã tiếp tục thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Chú trọng xây dựng môi trường giao tiếp, môi trường chữ viết, môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học, tạo điều kiện để trẻ phát triển ngôn ngữ ở mọi lúc mọi nơi, phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ.

Ảnh: Một số hình ảnh các trường Mầm non thị xã xây dựng môi trường giáo dục
lấy trẻ làm trung tâm
       
          Để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" các đơn vị trường học đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng quan tâm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Cán bộ quản lý, giáo viên được nâng cao nhận thức và năng lực về quản lý, tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp, địa phương.

Ảnh: Trẻ tại trường Mầm non Lay Nưa, Mầm non Đồi Cao, Mầm non Nậm Cản
tham gia các hoạt động giáo dục bên ngoài lớp học
 
          Chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đã giúp cho các trường Mầm non tạo ra môi trường giáo dục thuận tiện, đa dạng về hình thức, tạo những điều kiện, cơ hội, tận dụng hoàn cảnh, tình huống thật cho trẻ hoạt động trải nghiệm, khám phá trong môi trường an toàn. Giáo viên biết cách chú trọng các hoạt động chủ đạo của từng lứa tuổi, tạo ra các cơ hội cho trẻ hoạt động tích cực phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ và sự phát triển từng cá nhân trẻ phù hợp với phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo "Học bằng chơi, chơi mà học".

          Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các trường mầm non có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà thông qua chơi, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện; qua đó, chất lượng giáo dục trong các nhà trường được nâng lên.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Dung

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục Website

 

 

 

Cơ cấu tổ chức

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay

THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ MƯỜNG LAY Địa chỉ: Tổ 5 - Phường Na Lay - Thị xã Mường Lay - Tỉnh Điện Biên Điện thoại: 0215.3852.092   Fax: 0215.3852.092 CƠ CẤU TỔ CHỨC, BỘ MÁY CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO:  HỌ TÊN, CHỨC DANH,...

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1398744

Link hay

Tham khảo cách giải bài tập hóa 9 cả năm mới nhất, thư viện bài soạn văn 7 hay nhất, tổng hợp lời giải bài tập vật lý 9 đầy đủ cả năm, kho tàng văn mẫu Việt Nam hay nhất