Bây giờ là : 15:28 BNT Thứ hai, 13/07/2020

Thị xã Mường Lay làm việc với Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 của UBND tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 09/12/2019 10:19
             Ngày 02/12/2019, thị xã Mường Lay làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác PCGD, XMC của tỉnh Điện Biên, do đồng chí Thái Đình Huyên - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên làm Phó Trưởng đoàn.

Làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh, về phía thị xã có ông Chui Văn Thành - Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD, XMC thị xã; Bà Trần Thị Hiếu - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo PCGD, XMC thị xã; Thành viên Ban Chỉ đạo PCGD, XMC thị xã và các xã, phường; Cán bộ chuyên môn phụ trách công tác PCGD, XMC của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Mường Lay.
Ảnh: Ông Chui Văn Thành - Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD, XMC thị xã phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác PCGD, XMC của tỉnh Điện Biên

Ảnh: Bà Trần Thị Hiếu - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo PCGD, XMC thị xã phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn  Kiểm tra công tác PCGD, XMC của tỉnh Điện Biên
 Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Ảnh: Ông Thái Đình Huyên - Trưởng phòng Giáo dục trung học  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng đoàn kiểm tra PCGD, XMC của tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết

Trong thời gian 01 ngày làm việc tại thị xã, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công tác PCGD, XMC của thị xã, các đơn vị xã, phường và kiểm tra thực tế tại 02/03 xã, phường (phường Sông Đà, xã Lay Nưa). Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã trong công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ nói riêng. Đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo  và các đơn vị trường học trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng PCGD, XMC trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Tính đến thời điểm kiểm tra, thị xã Mường Lay có: 100% giáo viên các cấp học được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn (66,7%); 100% giáo viên các cấp học xếp loại Chuẩn nghề nghiệp từ trung bình trở lên; 100% giáo viên dạy lớp 5 tuổi được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành. Có 14/15 trường học đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 93,3%, vượt 33,3% so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ theo quy định, số phòng học đạt tỷ lệ 1,0 phòng/lớp, môi trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp - an toàn. Huy động tối đa số trẻ 5 tuổi ra lớp và học 2 buổi/ngày: 206/206, tỷ lệ 100%; Số trẻ 6 tuổi đi học lớp 1: 236/236, tỷ lệ 100%; Số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào lớp 6: 172/172, tỷ lệ 100%. Nâng tỷ lệ số thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tốt nghiệp THCS lên 97,8%; đang học chương trình GDPT, GDTX, THPT hoặc GDNN lên 87%. Tỷ lệ người biết chữ mức độ 2 trong độ tuổi từ 15-60 được nâng lên, đạt tỷ lệ 94,74%.

Cùng với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thị xã tiếp tục duy trì, giữ vững chuẩn PCGDMNTNT, PCGDTH mức độ 3; chuẩn XMC mức độ 2 và đạt chuẩn PCGDTHCS mức độ 3 hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, Kế hoạch tỉnh giao năm 2019./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Miền